A Flashcards

1
Q

ஆனால்

A

Āṉāl - But

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
2
Q

இது

A

Itu - This

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
3
Q

அந்த

A

Anta - That

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
4
Q

தான்

A

Tāṉ - That’s it

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
5
Q

அவர்

A

Avar - He

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
6
Q

நான்

A

Nāṉ - I

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
7
Q

அது

A

Atu - It

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
8
Q

என்பது

A

Eṉpatu - Is

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
9
Q

அவர்கள்

A

Avarkaḷ - They

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
10
Q

பல

A

Pala - Many

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
11
Q

என

A

Eṉa - As

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
12
Q

அல்லது

A

Allatu - Or

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
13
Q

தமிழ்

A

Tamiḻ - Tamil

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
14
Q

சில

A

Cila - Some

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
15
Q

இல்லை

A

Illai - No.

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
16
Q

இருக்கும்

A

Irukkum - Will be

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
17
Q

நாம்

A

Nām - We

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
18
Q

கொண்டு

A

Koṇṭu - With

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
19
Q

உள்ள

A

Uḷḷa - In

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
20
Q

என்ன

A

Eṉṉa - What

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
21
Q

மக்கள்

A

Makkaḷ - People

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
22
Q

என்

A

Eṉ - My

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
23
Q

மேலும்

A

Mēlum - Further

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
24
Q

இருந்து

A

Iruntu - From

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
25
முதல்
Mutal - First
26
போது
Pōtu - When
27
அதன்
Ataṉ - Its
28
மூலம்
Mūlam - By
29
போன்ற
Pōṉṟa - Such as
30
செய்து
Ceytu - Done
31
அரசியல்
Araciyal - Politics
32
பற்றி
Paṟṟi - About
33
எந்த
Enta - No
34
கூட
Kūṭa - Even
35
தனது
Taṉatu - His
36
நீங்கள்
Nīṅkaḷ - You
37
என்பதை
Eṉpatai - Whether
38
அரசு
Aracu - Government
39
வரும்
Varum - Will come
40
அதை
Atai - It
41
என்றும்
Eṉṟum - As always
42
தன்
Taṉ - Her
43
இந்திய
Intiya - Indian
44
இரண்டு
Iraṇṭu - Two
45
இருக்கிறது
Irukkiṟatu - There is
46
மீது
Mītu - On
47
முடியும்
Muṭiyum - Can
48
வரை
Varai - Up to
49
புதிய
Putiya - New
50
இருந்தது
Iruntatu - Was
51
மிகவும்
Mikavum - Much
52
அவரது
Avaratu - His
53
ஆண்டு
Āṇṭu - Year
54
மட்டும்
Maṭṭum - Only
55
வந்து
Vantu - Come
56
உள்ளது
Uḷḷatu - Is
57
செய்ய
Ceyya - To do
58
மட்டுமே
Maṭṭumē - Only
59
நாள்
Nāḷ - Day
60
உங்கள்
Uṅkaḷ - Your
61
எனக்கு
Eṉakku - To me
62
பிறகு
Piṟaku - Then
63
இன்று
Iṉṟu - Today
64
ஆம்
Ām - Yes
65
வேறு
Vēṟu - Other
66
முடியாது
Muṭiyātu - Can not
67
இன்னும்
Iṉṉum - Still
68
பெரிய
Periya - Great
69
மிக
Mika - Most
70
இருந்த
Irunta - Were
71
தொடர்ந்து
Toṭarntu - To be continued
72
எப்படி
Eppaṭi - How
73
பின்
Piṉ - Then
74
என்றால்
Eṉṟāl - If
75
அவன்
Avaṉ - He
76
மீண்டும்
Mīṇṭum - Again
77
பின்னர்
Piṉṉar - Then
78
பற்றிய
Paṟṟiya - Of
79
கொண்ட
Koṇṭa - With
80
அதே
Atē - The same
81
ஒன்று
Oṉṟu - One
82
கடந்த
Kaṭanta - Last
83
நல்ல
Nalla - Good
84
போல
Pōla - As
85
வந்த
Vanta - Came
86
அதற்கு
Ataṟku - For that
87
விட்டு
Viṭṭu - Left
88
ஏன்
Ēṉ - Why
89
ஒரே
Orē - Only
90
எனவே
Eṉavē - Therefore
91
நிலையில்
Nilaiyil - In condition
92
கொள்ள
Koḷḷa - To take
93
இதில்
Itil - In which
94
அதில்
Atil - in it
95
காரணம்
Kāraṇam - The reason
96
நம்
Nam - Our
97
இப்போது
Ippōtu - Now
98
இருக்க
Irukka - To be
99
எல்லாம்
Ellām - Everything
100
நிலை
Nilai - Condition
101
இதை
Itai - Do this
102
உண்டு
Uṇṭu - Have
103
தொகு
Toku - Edit
104
8211
8211 - 8211
105
ஒவ்வொரு
Ovvoru - Each
106
வேலை
Vēlai - Work
107
முறை
Muṟai - Method
108
அமெரிக்க
Amerikka - US
109
செய்யும்
Ceyyum - Will do
110
முன்
Muṉ - Before
111
குறித்து
Kuṟittu - Regarding
112
இலங்கை
Ilaṅkai - Sri Lanka
113
அவர்களின்
Avarkaḷiṉ - Their
114
சென்று
Ceṉṟu - Go
115
மூன்று
Mūṉṟu - Three
116
போல்
Pōl - As
117
விட
Viṭa - Than
118
இதன்
Itaṉ - Of
119
வேண்டிய
Vēṇṭiya - To
120
இந்தப்
Intap - This
121
பெரும்
Perum - Great
122
வகையில்
Vakaiyil - In terms of
123
தங்கள்
Taṅkaḷ - Their
124
பெண்
Peṇ - Girl
125
அல்ல
Alla - Not at all
126
உலக
Ulaka - World
127
மனித
Maṉita - Human
128
2010
2010 - 2010
129
வைத்து
Vaittu - Keep
130
அவை
Avai - They are
131
நமது
Namatu - Ours
132
அதிக
Atika - More
133
மக்களின்
Makkaḷiṉ - Of the people
134
பல்வேறு
Palvēṟu - Various
135
இப்படி
Ippaṭi - Like this
136
ஒருவர்
Oruvar - One
137
இடம்
Iṭam - Location
138
மேல்
Mēl - On top
139
அன்று
Aṉṟu - On
140
இங்கு
Iṅku - Here
141
எனது
Eṉatu - Mine
142
of
Oppi - ஒப்பி
143
ஓர்
Ōr - Or
144
மற்ற
Maṟṟa - Other
145
எல்லா
Ellā - All
146
தேசிய
Tēciya - National
147
தமது
Tamatu - Their
148
வருகிறது
Varukiṟatu - Is coming
149
முக்கிய
Mukkiya - Important
150
அவள்
Avaḷ - She
151
அதாவது
Atāvatu - I.e.
152
தவிர
Tavira - Except
153
இரு
Iru - Both
154
அனைத்து
Aṉaittu - All
155
இந்தியா
Intiyā - India
156
அடுத்த
Aṭutta - Next
157
முதலில்
Mutalil - First
158
காலத்தில்
Kālattil - During
159
அப்போது
Appōtu - Then
160
என்னும்
Eṉṉum - என்னும்
161
நேரம்
Nēram - Time
162
பெயர்
Peyar - Name
163
நாங்கள்
Nāṅkaḷ - We are
164
இவர்
Ivar - He is
165
அங்கு
Aṅku - There
166
தலைவர்
Talaivar - Chairman
167
இந்தக்
Intak - This
168
சமூக
Camūka - Social
169
படம்
Paṭam - Picture
170
இவை
Ivai - These are
171
யார்
Yār - Who
172
ஆகும்
Ākum - Is
173
இவர்கள்
Ivarkaḷ - These are
174
மத்திய
Mattiya - Central
175
இதற்கு
Itaṟku - For this
176
பதில்
Patil - Answer
177
இல்
Il - In
178
and
Not Found - And
179
காலம்
Kālam - Period
180
உள்ளன
Uḷḷaṉa - There are
181
இல்லாமல்
Illāmal - Without
182
அளவில்
Aḷavil - Scale
183
முறையில்
Muṟaiyil - In mode
184
சிறந்த
Ciṟanta - The best
185
பெண்கள்
Peṇkaḷ - Women
186
வெற்றி
Veṟṟi - Success
187
இதனால்
Itaṉāl - Thus
188
ஆகிய
Ākiya - Of
189
என்னை
Eṉṉai - Me
190
பதிவு
Pativu - Registration
191
அதனால்
Ataṉāl - And so on
192
அப்படி
Appaṭi - Like that
193
அவர்களுக்கு
Avarkaḷukku - they
194
பேர்
Pēr - People
195
காரணமாக
Kāraṇamāka - Due to
196
அவருக்கு
Avarukku - To him
197
உடல்
Uṭal - Body
198
சரி
Cari - OK
199
இருந்தாலும்
Iruntālum - Although
200
கருத்து
Karuttu - Comment
201
என்றார்
Eṉṟār - said
202
இங்கே
Iṅkē - Here
203
இருந்தால்
Iruntāl - If so
204
கூடாது
Kūṭātu - Should not
205
to
Ṭu - To
206
செய்த
Ceyta - Made
207
அதிகம்
Atikam - Much
208
தகவல்
Takaval - Information
209
வந்தது
Vantatu - Came
210
பார்க்க
Pārkka - See
211
தற்போது
Taṟpōtu - Currently
212
போய்
Pōy - Go
213
அடிப்படையில்
Aṭippaṭaiyil - basically
214
பார்த்து
Pārttu - Seeing
215
ஏற்படும்
Ēṟpaṭum - Occur
216
உண்மை
Uṇmai - True
217
நேரத்தில்
Nērattil - At the time
218
தி
Ti - The
219
கட்சி
Kaṭci - Party
220
பெற்ற
Peṟṟa - Received
221
அளவு
Aḷavu - Size
222
என்கிற
Eṉkiṟa - Of
223
சொல்ல
Colla - To say
224
நீ
Nī - You
225
இன்றைய
Iṉṟaiya - Today
226
எனும்
Eṉum - Of
227
Ai - I.
228
அந்தப்
Antap - That
229
முடிவு
Muṭivu - Results
230
விடுதலைப்
Viṭutalaip - Liberation
231
சர்வதேச
Carvatēca - International
232
அவரை
Avarai - Him
233
இவ்வாறு
Ivvāṟu - Thus
234
மொழி
Moḻi - Language
235
அவருடைய
Avaruṭaiya - His
236
நாடு
Nāṭu - Country
237
எம்
Em - M
238
IST
Not Found - Like
239
வழி
Vaḻi - Way
240
வாழ்க்கை
Vāḻkkai - Life
241
அவர்களை
Avarkaḷai - Them
242
கேள்வி
Kēḷvi - Question
243
தமிழக
Tamiḻaka - Tamil Nadu
244
அந்தக்
Antak - That
245
புரிந்து
Purintu - Understand
246
செய்தி
Ceyti - News
247
எதிராக
Etirāka - Against
248
குறித்த
Kuṟitta - said
249
கல்வி
Kalvi - Education
250
குறிப்பாக
Kuṟippāka - Especially
251
கதை
Katai - Story
252
தொழில்
Toḻil - Industry
253
பிற
Piṟa - Other
254
கிடைக்கும்
Kiṭaikkum - Available
255
பாதுகாப்பு
Pātukāppu - Security
256
பணம்
Paṇam - Money
257
பக்கம்
Pakkam - Page
258
நடந்த
Naṭanta - Held
259
கூடிய
Kūṭiya - With
260
சேர்ந்த
Cērnta - Belonging to
261
குறிப்பிட்ட
Kuṟippiṭṭa - Specific
262
பகுதியில்
Pakutiyil - Area
263
இல்லாத
Illāta - Non-existent
264
முடியாத
Muṭiyāta - Impossible
265
மாதம்
Mātam - Month
266
தேர்தல்
Tērtal - Election
267
சிறு
Ciṟu - Small
268
பொது
Potu - General
269
சிங்கள
Ciṅkaḷa - Sinhala
270
விட்டது
Viṭṭatu - Is over
271
சார்ந்த
Cārnta - Oriented
272
இடத்தில்
Iṭattil - In place
273
எடுத்து
Eṭuttu - Take
274
ஆண்டில்
Āṇṭil - In the year
275
தமிழர்
Tamiḻar - Tamil
276
எங்கள்
Eṅkaḷ - Ours
277
சென்னை
Ceṉṉai - Chennai
278
உரிமை
Urimai - Right
279
பொருள்
Poruḷ - Subject
280
மணி
Maṇi - Hrs
281
போதும்
Pōtum - Enough
282
உங்களுக்கு
Uṅkaḷukku - To you
283
சொல்லி
Colli - Saying
284
இன்னொரு
Iṉṉoru - Another
285
by
Paya - பய
286
புலிகள்
Pulikaḷ - Tigers
287
சிலர்
Cilar - Some
288
எடுத்துக்
Eṭuttuk - Take
289
அதனை
Ataṉai - Do it
290
முழுவதும்
Muḻuvatum - Throughout
291
நன்றி
Naṉṟi - Thanks
292
நமக்கு
Namakku - To us
293
கூறினார்
Kūṟiṉār - Said
294
இத்தகைய
Ittakaiya - Such
295
அரசின்
Araciṉ - Of the state
296
நடந்து
Naṭantu - Going on
297
மக்களை
Makkaḷai - People
298
கொஞ்சம்
Koñcam - Little
299
மனம்
Maṉam - Mind
300
தேவை
Tēvai - Required
301
இந்து
Intu - Hindu
302
போர்
Pōr - War
303
மக்களுக்கு
Makkaḷukku - To the people
304
எமது
Ematu - Our
305
தெரியும்
Teriyum - Know
306
அமைப்பு
Amaippu - Organization
307
கீழ்
Kīḻ - Under
308
எதுவும்
Etuvum - Nothing
309
மாதிரி
Mātiri - Sample
310
நான்கு
Nāṉku - Four
311
உலகம்
Ulakam - The world
312
எவ்வளவு
Evvaḷavu - How much
313
யாரும்
Yārum - None
314
முன்பு
Muṉpu - Before
315
கண்டு
Kaṇṭu - Find
316
உணவு
Uṇavu - Food
317
நபி
Napi - Prophet
318
இந்தியாவில்
Intiyāvil - In India
319
அனைவரும்
Aṉaivarum - Everyone
320
தமிழில்
Tamiḻil - In Tamil
321
வெளியே
Veḷiyē - Out
322
சுமார்
Cumār - Average
323
நம்பிக்கை
Nampikkai - Hope
324
2005
2005 - 2005
325
கலந்து
Kalantu - Attend
326
நாடுகள்
Nāṭukaḷ - Countries
327
சிறிய
Ciṟiya - Small
328
செய்வது
Ceyvatu - Doing
329
முக்கியமான
Mukkiyamāṉa - Important
330
கொடுத்து
Koṭuttu - Giving
331
அமெரிக்கா
Amerikkā - United States
332
சேர்ந்து
Cērntu - Along with
333
எதிரான
Etirāṉa - Against
334
சரியான
Cariyāṉa - Perfect
335
ஆக
Āka - Become
336
பகுதி
Pakuti - Area
337
கிடையாது
Kiṭaiyātu - None
338
பங்கு
Paṅku - Stock
339
செல்லும்
Cellum - Going
340
இருப்பது
Iruppatu - Being
341
கோடி
Kōṭi - Crore
342
நீர்
Nīr - Water
343
இருக்கின்றன
Irukkiṉṟaṉa - Are
344
அவர்களது
Avarkaḷatu - Their
345
தமிழர்கள்
Tamiḻarkaḷ - Tamils
346
பொருளாதார
Poruḷātāra - Economic
347
பி
Pi - B
348
2004
2004 - 2004
349
வாழும்
Vāḻum - Living
350
அல்லாஹ்
Allāh - Allah
351
பலர்
Palar - Many others
352
நிறைய
Niṟaiya - A lot
353
தன்னுடைய
Taṉṉuṭaiya - His
354
இருக்கலாம்
Irukkalām - May be
355
அறிவியல்
Aṟiviyal - Science
356
திருமணம்
Tirumaṇam - Wedding
357
நாட்டில்
Nāṭṭil - In the country
358
டி
Ṭi - D.
359
வரலாறு
Varalāṟu - History
360
பொதுவாக
Potuvāka - Generally
361
அரசாங்கம்
Aracāṅkam - Government
362
a
E - A
363
தனி
Taṉi - Separate
364
பார்க்கப்பட்ட
Pārkkappaṭṭa - Viewed
365
அதிகமாக
Atikamāka - More
366
கால
Kāla - Term
367
தன்னை
Taṉṉai - Itself
368
உதவி
Utavi - Help
369
இந்தியாவின்
Intiyāviṉ - India's
370
இதனை
Itaṉai - Do this
371
நாட்டின்
Nāṭṭiṉ - Of the country
372
கொண்டே
Koṇṭē - With
373
முழு
Muḻu - Full
374
நீண்ட
Nīṇṭa - Long
375
கட்டுரை
Kaṭṭurai - Article
376
அளவுக்கு
Aḷavukku - To the extent
377
வேண்டாம்
Vēṇṭām - Do not
378
என்பதே
Eṉpatē - Is
379
ஆய்வு
Āyvu - Study/investigation
380
ஏற்றுக்
Ēṟṟuk - Accept
381
2007
2007 - 2007
382
எனக்
Eṉak - எனக்
383
குழந்தை
Kuḻantai - Child
384
இதே
Itē - The same
385
பழைய
Paḻaiya - Old
386
அங்கே
Aṅkē - Over there
387
வயது
Vayatu - Age
388
இசை
Icai - Music
389
ஏற்கனவே
Ēṟkaṉavē - Already
390
குறைந்த
Kuṟainta - Low
391
விடுதலை
Viṭutalai - Release
392
எழுதிய
Eḻutiya - Written by
393
இடங்களில்
Iṭaṅkaḷil - In places
394
தொடர்பு
Toṭarpu - Communication
395
பெற
Peṟa - To get
396
மீதான
Mītāṉa - On
397
காங்கிரஸ்
Kāṅkiras - Congress
398
வர
Vara - Come
399
தேதி
Tēti - Date
400
முடியவில்லை
Muṭiyavillai - Could not
401
நாடுகளில்
Nāṭukaḷil - Countries
402
அவசியம்
Avaciyam - Necessary
403
இதுவரை
Ituvarai - So far
404
எத்தனை
Ettaṉai - How many
405
ஏனெனில்
Ēṉeṉil - Because
406
என்னுடைய
Eṉṉuṭaiya - Mine
407
பெற்று
idk
408
இந்தத்
Intat - This
409
நின்று
Niṉṟu - Standing
410
கூறி
Kūṟi - Saying
411
உற்பத்தி
Uṟpatti - Production
412
விலை
Vilai - Price
413
ஏதோ
Ētō - Something
414
வீட்டில்
Vīṭṭil - At home
415
அப்படியே
Appaṭiyē - As it is
416
ஆட்சி
Āṭci - Rule
417
நிதி
Niti - Finance
418
திட்டம்
Tiṭṭam - Project
419
ஒன்றை
Oṉṟai - One
420
என்பதால்
Not Found - என்பதால்
421
உடனே
Not Found - உடனே
422
அடிப்படை
Aṭippaṭai - Basic
423
/
Not Found - /
424
இணைந்து
Iṇaintu - Together
425
கொள்ளும்
Koḷḷum - Will
426
இணைய
Iṇaiya - Internet
427
செல்ல
Cella - To go
428
தானே
Tāṉē - Himself
429
கைது
Kaitu - Arrested
430
மனிதன்
Maṉitaṉ - Man
431
சென்ற
Not Found - சென்ற
432
அவற்றை
Avaṟṟai - Them
433
பெயரில்
Peyaril - In the name
434
தெரியவில்லை
Teriyavillai - I do not know
435
என்றாலும்
Not Found - என்றாலும்
436
ஐந்து
Aintu - For
437
தரும்
Not Found - தரும்
438
உண்மையில்
Uṇmaiyil - In fact
439
உலகில்
Ulakil - In the world
440
நோக்கி
Nōkki - Towards
441
ஆயிரம்
Āyiram - A thousand
442
நூல்
Not Found - நூல்
443
எஸ்
Es - S.
444
தங்களது
Taṅkaḷatu - Their
445
தடை
Taṭai - Prohibition
446
வெறும்
Veṟum - Just
447
வைத்துக்
Not Found - வைத்துக்
448
வளர்ச்சி
Vaḷarcci - Development
449
அறிந்து
Aṟintu - Knowing
450
வாய்ப்பு
Vāyppu - Opportunity
451
குழந்தைகள்
Kuḻantaikaḷ - Children
452
விடும்
Viṭum - Will
453
The
Not Found - The
454
எனினும்
Eṉiṉum - However
455
மே
Mē - May
456
எழுதி
Eḻuti - Writing
457
இராணுவ
Irāṇuva - Military