ShortStoryWords Flashcards
1
Q
குடும்பத்துடன்
A
Kuṭumpattuṭaṉ - With family
2
Q
அவன்
A
Avaṉ - He
3
Q
கூறியிருக்கிறோம்
A
Kūṟiyirukkiṟōm - We have said
4
Q
இரு
A
Iru - Both
5
Q
நேரம்
A
Nēram - Time
6
Q
தாங்கள்
A
Tāṅkaḷ - They
7
Q
குடும்பத்தாருடன்
A
Kuṭumpattāruṭaṉ - With family
8
Q
அதில்
A
Atil - in it
9
Q
அம்மா
A
Am’mā - Mom
10
Q
போகவேண்டாம்
A
Pōkavēṇṭām - Don’t go
11
Q
கூட்டம்
A
Kūṭṭam - Meeting
12
Q
கூறிவிட்டு
A
Kūṟiviṭṭu - Having said that
13
Q
நண்பர்கள்
A
Naṇparkaḷ - Friends
14
Q
மூவரும்
A
Mūvarum - All three
15
Q
சிக்கலான
A
Cikkalāṉa - Complex
16
Q
முகம்
A
Mukam - Face
17
Q
நிறுத்தத்திற்கு
A
Niṟuttattiṟku - To stop
18
Q
தெரிந்த
A
Terinta - Known
19
Q
அவர்களுடைய
A
Avarkaḷuṭaiya - Theirs
20
Q
நண்பர்கள்
A
Naṇparkaḷ - Friends
21
Q
கிளம்பச்
A
Kiḷampach - to go/leave (fragment)
22
Q
இருக்கும்
A
Irukkum - Will be
23
Q
கவனித்த
A
Kavaṉitta - Noticed
24
Q
கூறினர்.
A
Kūṟiṉar. - Said.
25
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
26
ஆனால்
Āṉāl - But
27
ஆசிரியர்
Āciriyar - Author
28
மணி
Time, bell, beads
29
போகலாமே
Pōkalāmē - Let's go
30
செல்வது
Celvatu - To go
31
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
32
என்று
Eṉṟu - That
33
பின்னர்
Piṉṉar - Then
34
என்று
Eṉṟu - That
35
வீட்டுக்குச்
Vīṭṭukkuc - To home
36
ஒன்றுவிடாமல்
Oṉṟuviṭāmal - Together
37
பேருந்திலும்
Pēruntilum - On the bus
38
விரைவாக
Viraivāka - Quickly
39
விழித்தனர்.
Viḻittaṉar. - Woke up.
40
நல்ல
Nalla - Good
41
அவனுக்கு
Avaṉukku - To him
42
ஆனால்
Āṉāl - But
43
வினவினார்கள்.
Viṉaviṉārkaḷ. - Asked.
44
வீடு
Vīṭu - House
45
வருவதற்குத்
Varuvataṟkut - To come
46
பிடிவாதமாக
Piṭivātamāka - Stubbornly
47
செல்லவேண்டிய
Cellavēṇṭiya - To go
48
பழுது
Paḻutu - Repair
49
பயன்படுத்துமாறு
Payaṉpaṭuttumāṟu - To use
50
உடனே
Uṭaṉē - Immediately
51
தாமதமாகினால்
Tāmatamākiṉāl - If delayed
52
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
53
பேருந்து
Pēruntu - Bus
54
முடியாத
Muṭiyāta - Impossible
55
தண்டவாளத்தில்
Taṇṭavāḷattil - On the rails
56
என்று
Eṉṟu - That
57
இணைப்பாடம்
Iṇaippāṭam - Link
58
நாங்கள்
Nāṅkaḷ - We are
59
ஏற்பட்டது.
Ēṟpaṭṭatu. - Occurred.
60
அன்று
Aṉṟu - On
61
பெரிய
Periya - Great
62
அன்று
Aṉṟu - On
63
அதைக்
Ataik - It
64
உந்துவண்டியோடு
Untuvaṇṭiyōṭu - With the cart
65
கூறிவிட்டு
Kūṟiviṭṭu - Having said that
66
வெளிநாட்டுக்குச்
Veḷināṭṭukkuc - Overseas
67
ஒப்பித்தான்.
Oppittāṉ. - Comparable.
68
கேட்டவுடன்
Kēṭṭavuṭaṉ - Upon hearing
69
ஒன்றும்
Oṉṟum - Nothing
70
ரயில்
Rayil - Train
71
முகத்தைக்
Mukattaik - Face
72
மாறனின்
Māṟaṉiṉ - மாறனின்
73
வண்டியிலிருந்து
Vaṇṭiyiliruntu - From the cart
74
அதனால்
Ataṉāl - And so on
75
அலைமோதியது.
Alaimōtiyatu. - Waves.
76
கூட்டத்தில்
Kūṭṭattil - In the crowd
77
இணைப்பாடத்துக்குப்
Iṇaippāṭattukkup - For the syllabus
78
பார்க்கப்
Pārkkap - To see
79
திகைத்து
Tikaittu - Stunned
80
ஒன்றை
Oṉṟai - One
81
சற்றுச்
Caṟṟuc - Slightly
82
மூவரும்
Mūvarum - All three
83
ஓடினர்.
Ōṭiṉar. - Ran.
84
இறங்கி
Iṟaṅki - Down
85
திரும்பிக்கொண்டிருந்தனர்.
Tirumpikkoṇṭiruntaṉar. - Were returning.
86
தன்னுடைய
Taṉṉuṭaiya - His
87
விரைந்தனர்.
Viraintaṉar. - Hurried.
88
நண்பர்கள்
Naṇparkaḷ - Friends
89
வாடகை
Vāṭakai - Rent
90
ஆடவர்
Āṭavar - Male
91
விரைந்தான்.
Viraintāṉ. - Hurried.
92
நேரம்
Nēram - Time
93
திடீரென்று
Tiṭīreṉṟu - Suddenly
94
வீட்டை
Vīṭṭai - House
95
பயணிகளை
Payaṇikaḷai - Passengers
96
பார்த்தனர்.
Pārttaṉar. - Saw.
97
கேட்ட
Kēṭṭa - Heard
98
என்றார்.
Eṉṟār. - said.
99
நிறுத்தத்தில்
Niṟuttattil - At the stop
100
வேளை!
Vēḷai! - Maybe!
101
என்று
Eṉṟu - That
102
ஆசிரியரை
Āciriyarai - To the teacher
103
நின்றுகொண்டிருந்தார்.
Niṉṟukoṇṭiruntār. - Was standing.
104
திடுக்கிட்ட
Tiṭukkiṭṭa - Startled
105
பேருந்து
Pēruntu - Bus
106
அவனைச்
Avaṉaic - Him
107
கட்டணத்தையும்
Kaṭṭaṇattaiyum - And fees
108
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
109
அதன்
Ataṉ - Its
110
சிறுவர்கள்
Ciṟuvarkaḷ - children
111
மக்கள்
Makkaḷ - People
112
எப்படி
Eppaṭi - How
113
பல
Pala - Many
114
கூறியிருந்தார்.
Kūṟiyiruntār. - Had said.
115
போக்குவரத்தைப்
Pōkkuvarattaip - Traffic
116
ஆசிரியர்
Āciriyar - Author
117
ரயில்
Rayil - Train
118
நிறுத்தத்தில்
Niṟuttattil - At the stop
119
இருந்த
Irunta - Were
120
மூவரும்
Mūvarum - All three
121
கூறியதோடு
Kūṟiyatōṭu - With said
122
ஒரு
Oru - A
123
திரும்பும்படிக்
Tirumpumpaṭik - Return
124
அவரிடம்
Avariṭam - To him
125
பயணம்
Payaṇam - Travel
126
உந்துவண்டி
Untuvaṇṭi - Pushcart
127
சூழ்நிலையை
Cūḻnilaiyai - Circumstance
128
உந்துவண்டிக்கான
Untuvaṇṭikkāṉa - For the cart
129
நன்றி
Naṉṟi - Thanks
130
என்ற
Eṉṟa - Of
131
பழுதாகிவிடும்
Paḻutākiviṭum - Will be spoiled
132
கூறினார்.
Kūṟiṉār. - Said.
133
வேறு
Vēṟu - Other
134
அவனிடம்
Avaṉiṭam - To him
135
நண்பர்கள்
Naṇparkaḷ - Friends
136
செலுத்தினார்.
Celuttiṉār. - Paid.
137
விரைவாக
Viraivāka - Quickly
138
செல்லவிருந்தான்.
Cellaviruntāṉ. - Was about to go.
139
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
140
என்றான்.
Eṉṟāṉ. - Said.
141
கூட்டத்தில்
Kūṭṭattil - In the crowd
142
நிலை
Nilai - Condition
143
ஆசிரியரிடம்
Āciriyariṭam - To the teacher
144
எதிர்பார்க்கவில்லை.
Etirpārkkavillai. - Not expected.
145
புரியாமல்
Puriyāmal - Without understanding
146
வாடிய
Vāṭiya - Withered
147
பேருந்து
Pēruntu - Bus
148
இப்படிப்
Ippaṭip - Like this
149
வகுப்பு
Vakuppu - Class
150
வந்ததும்
Vantatum - On arrival
151
ஆறுதல்
Āṟutal - Comfort
152
இரு
Iru - Both
153
ஆரம்பித்தனர்.
Ārampittaṉar. - Started.
154
அப்போது
Appōtu - Then
155
அன்று
Aṉṟu - On
156
நோக்கி
Nōkki - Towards
157
சீக்கிரமாக
Cīkkiramāka - Soon
158
எண்ணமும்
Eṇṇamum - Intention
159
முடிந்து
Muṭintu - Over
160
கூறியிருந்தார்.
Kūṟiyiruntār. - Had said.
161
அம்மா
Am'mā - Mom
162
தடைபடவில்லை.
Taṭaipaṭavillai. - Not blocked.
163
சென்று
Ceṉṟu - Go
164
என்றும்
Eṉṟum - As always
165
இணைப்பாட
Iṇaippāṭa - இணைப்பாட
166
அருகிலிருந்த
Arukilirunta - Nearby
167
பள்ளி
Paḷḷi - School
168
அவன்
Avaṉ - He
169
வழிமறித்து
Vaḻimaṟittu - Misleading
170
செல்ல
Cella - To go
171
விரைவில்
Viraivil - Coming soon
172
அவர்
Avar - He
173
மாறனும்
Māṟaṉum - Will change
174
மாறனின்
Māṟaṉiṉ - மாறனின்
175
அதைக்
Ataik - It
176
பேருந்தில்
Pēruntil - On the bus
177
திடீரென்று
Tiṭīreṉṟu - Suddenly
178
சற்று
Caṟṟu - Slightly
179
நின்றது.
Niṉṟatu. - Stopped.
180
வீடு
Vīṭu - House
181
தொடர்புகொண்டார்.
Toṭarpukoṇṭār. - Contacted.
182
மட்டும்
Maṭṭum - Only
183
ஆனால்
Āṉāl - But
184
நோக்கி
Nōkki - Towards
185
மூலம்
Mūlam - By
186
அதைப்
Ataip - It
187
மாறனிடம்
Māṟaṉiṭam - To Maran
188
கூட்டம்
Kūṭṭam - Meeting
189
ரயில்
Rayil - Train
190
சிந்திக்க
Cintikka - To think
191
வாடகை
Vāṭakai - Rent
192
ஏறினான்.
Ēṟiṉāṉ. - Climbed.
193
நண்பர்களும்
Naṇparkaḷum - And friends
194
இணைப்பாடத்துக்குச்
Iṇaippāṭattukkuc - For the syllabus
195
பழுந்தடைந்ததால்
Paḻuntaṭaintatāl - Because it is ripe
196
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
197
நின்றான்.
Niṉṟāṉ. - Stood.
198
ஆனால்
Āṉāl - But
199
ஆசிரியர்
Āciriyar - Author
200
சுக்குநூறாக
Cukkunūṟāka - சுக்குநூறாக
201
அவனுடன்
Avaṉuṭaṉ - With him
202
நின்றுவிட்டது
Niṉṟuviṭṭatu - Has stopped
203
என்று
Eṉṟu - That
204
அவர்களை
Avarkaḷai - Them
205
பயணம்
Payaṇam - Travel
206
சிரமமாக
Ciramamāka - Inconvenient
207
அன்று
Aṉṟu - On
208
எல்லோரும்
Ellōrum - Everyone
209
மாறன்
Māṟaṉ - Maran
210
காரணத்தை
Kāraṇattai - Reason
211
அவனுடைய
Avaṉuṭaiya - His
212
உடைந்தது.
Uṭaintatu. - Broke.
213
காலையில்
Kālaiyil - In the morning
214
ஓர்
Ōr - Or
215
செல்லவேண்டும்
Cellavēṇṭum - Have to go
216
தொலைபேசி
Tolaipēci - Phone
217
அவனிடம்
Avaṉiṭam - To him
218
வாடகை
Vāṭakai - Rent
219
ஒரு
Oru - A
220
பேருந்தில்
Pēruntil - On the bus
221
அவனுக்கு
Avaṉukku - To him
222
செய்யலாம்
Ceyyalām - Let's do it
223
முடிந்துவிடும்
Muṭintuviṭum - Will be over
224
ஆகும்.
Ākum. - Is.