Mid-term Prep (Words) Flashcards
அணில்
(anil)
Chipmunk / squirrel
கரடி
(Karati)
Bear
கண்ணாடி
(Kannati)
Glass/mirror
கிளி
(Kili)
Parrot
கிராமம்
(Kiramam)
Village
கழவன்
(Kalavan)
Old man
கிழவி
(Kilavi)
Old woman
சிங்கம்
(Cinkam)
Lion
சித்திரம்
(Cittiram)
Painting
சில்
(Cil)
A few / some (things / objects)
சின்ன
(Cinna)
Small (adjective)
பாட்டி
(Patti)
Grandmother
பனி
(Pani)
Snow / dew
பின்னால்
(Pinnal)
Behind / after
மகிழ்ச்சி
(Makilcci)
Happiness
மிச்சம்
(Miccam)
Remainder / leftover
மயில்
(Mayil)
Peacock
ஆகாயவிமானம்
(Akayavimanam)
Airplane
விஞ்ஞானம்
(Vinnanam)
Science
கீரி
(Kiri)
Mongoose
கீறல்
(Kiral)
Scratch (noun)
சீக்கிரம்
(Cikkiram)
Fast
தீ
(Ti)
Fire
நீ / நீங்கள்
(Ni / Ningal)
You (Formal / Informal)
மீன்
(Min)
Fish
குரங்கு
(Kuranku)
Monkey
குடும்பம்
(Kutumpam)
Family
கருப்பு
(Karuppu)
Black
தும்மல்
(Tum’mal)
Sneeze (noun)
முட்டாள்
(Muttal)
Stupid
விளக்கு
(Vilakku)
Lamp / light
மூக்கு
(Mukku)
Nose
சாப்பாடு
(Sappatu)
Food
சூரியன்
(Curiyan)
Sun
சூடு
(Cutu)
Heat / hot
நாக்கு
(Nakku)
Tongue
ஊர்
(Ur)
City / town
பூ
(Poo)
Flower
பெட்டி
(Petti)
Box / suitcase
செடி
(Ceti)
Plant
வெண்டைக்காய்
(Ventaikkay)
Okra
நெய்
(Ney)
Ghee
பெரிய
(Periya)
Big
கேள்வி
(Kelvi)
Question
நேற்று
(Nerru)
Yesterday
பேச்சு
(Peccu)
Speech
மேகம்
(Mekam)
Cloud
வேகம்
(Vekam)
Speed
வேலை
(Velai)
Work
கை
(Kai)
Hand
பை
(Pai)
Bag
சொல்
(Col)
A word
மொழி
(Moli)
Language
மோதிரம்
(Motiram)
Ring (for finger)
கோபம்
(Kopam)
Anger
வௌவால்
(Vauval)
Bat (the animal)
புஸ்தகம்
(Pustakam)
Book
ஜன்னல்
(Jannal)
Window
ஹிந்தி
(Hindi)
Hindi (language)
கஷ்டம்
(Kastam)
Difficulty / suffering
மீனாக்ஷி
(Minaksi)
Personal name
கிழமை
(Kilamai)
Day (of the week)
திங்கட்
(Tinkat)
Monday
செவ்வாய்
(Cevvay)
Tuesday
புதன்
(Putan)
Wednesday
வியாழன்
(Viyalan)
Thursday
வெள்ளி
(Velli)
Friday
சனி
(Cani)
Saturday
ஞாயிற்று
(Nayirru)
Sunday
ஒன்று
(Onru)
One
இரண்டு
(Irantu)
Two
மூன்று
(Munru)
Three
நான்கு
(Nanku)
Four
ஐந்து
(Aintu)
Five
ஆறு
(Aru)
Six
ஏழு
(Elu)
Seven
எட்டு
(Ettu)
Eight
ஒன்பது
(Onpatu)
Nine
பத்து
(Pattu)
Ten
பதினொரு
(Patinoru)
Eleven
பன்னிரண்டு
(Pannirantu)
Twelve
பதின்மூன்று
(Patinmunru)
Thirteen
பதினான்கு
(Patinanku)
Fourteen
பதினைந்து
(Patinaintu)
Fifteen
அக்கா
(Akka)
Older sister
அண்ணா
(Anna)
Older brother
காக்கா
(Kakka)
Crow / cuckoo
தாத்தா
(Thathaa)
Grandfather
படம்
(Patam)
Picture
பாடம்
(Paatam)
Lesson
பட்டம்
(Pattam)
Degree
அம்மா
(Amma)
Mother
ஆமாம்
(Amam)
Yes
மாமா
(Mama)
Uncle
பாப்பா
(Pappa)
Baby
அப்பா
(Appa)
Dad
நாய்
(Nay)
Dog
தாய்
(Thay)
Synonym of mother
காய்
(Kaay)
Vegetable
பாய்
(Pay)
Mat
யார்
(Yar)
Who
வாய்
(Vaay)
Mouth
பழம்
(Palam)
Fruit
கல்
(Kal)
Stone/rock
கால்
(Kaal)
Leg
பல்
(Pal)
Tooth
பால்
(Paal)
Milk
கண்
(Kan)
Eye
நாள்
(Nal)
Day
வேண்டும்
(Ventum)
Want / need
பிடிக்கும்
(Pitikkum)
To like
தெரியும்
(Theriyum)
To know
போதும்
(Potum)
Enough
பத்தும்
(Pattum)
All ten ????
புரியும்
(Puriyum)
To understand
கிடைக்கும்
(Kitaikkum)
Available
முடியும்
(Mutiyum)
Can
உண்டு
(Untu)
Have
வேண்டாம்
(Ventaam)
Don’t want
தெரியாது
(Teriyatu)
Don’t know
பிடிக்காது
(Pitikkatu)
Don’t like
போதாது
(Potatu)
Not enough
பத்தாது
(Pattatu)
Ten ?????
புரியாது
(Puriyatu)
Don’t understand
கிடைக்காது
(Kitaikkatu)
Unavailable
முடியாது
(Mutiyatu)
Can not
கிடையாது
(Kitaiyatu)
Don’t have
நாளை
(Nalai)
Tomorrow
நேற்று
(Nerru)
Yesterday
தோழி
(Toli)
Friend (girl)
நண்பன்
(Nanpan)
Friend (boy)
பெயர்
(Peyar)
Name
ஓட்டு
(Ottu)
Drive
சாப்பிடு
(Cappitu)
Eat
தூங்க
(Tunka)
Sleep
எழுது
(Elutu)
Write
செய்
(Cey)
Do
போ
(Po)
Go
சமை
(Camai)
Cook
பதினாறு
(Patinaru)
Sixteen
பதினேழு
(Patinelu)
Seventeen
பதினெட்டு
(Patinettu)
Eighteen
பத்தொன்பது
(Pattonpatu)
Nineteen
இருபது
(Irupatu)
Twenty
கேள்
(Kel) - class 5
listen
அழகு
(Alaku)
Beauty
மோசம
(Mocama)
Badness
நீளம்
(Nilam)
Length
அகலம்
(Akalam)
Breadth
குட்டை
(Kuttai)
Shortness
உயரம
(Uyarama)
Tallness
சூடு
(Cutu)
Heat
குளிர்
(Kulir)
Coldness
சுத்தம
(Cuttama)
Cleanliness