Gujarati Vocabulary Flashcards
Good morning
શુભ સવાર
Good afternoon
શુભ બપોર
Goodnight
શુભરાત્રિ
What is your name?
તમારું નામ શું છે?
My name is…
મારું નામ છે…
And you?
અને તમે?
How are you?
તમે કેમ છો?
I am good!
હું સારો છું!
I am not so good.
હું એટલો સારો નથી.
Goodbye!
ગુડબાય!
See you later!
પછી મળીશું!
Have a good day!
તમારો દિવસ શુભ રહે!
Where are you from?
તમે ક્યાંથી છો?
I am from…
હું અહીંથી છું…
What do you speak?
શું બોલો છો?
I speak…
હું બોલું છું…
Stand up!
ઊભા રહો!
Sit down
બેસો
Turn around
ફરો
Go to the board
બોર્ડ પર જાઓ
Write
લખો
Stand still
સ્થિર રહો
Run
ચલાવો
Laugh
હસવું
Open the book
પુસ્તક ખોલો
Close the book
પુસ્તક બંધ કરો
Read the book
પુસ્તક વાંચો
Turn on the light
લાઈટ ચાલુ કરો
Turn off the light
લાઈટ બંધ કરો
Please
મહેરબાની કરીને
I
આઈ
You
તમે
He
તેમણે
She
તેણીએ
It
તે
We
અમે
You all
તમે બધા
They
તેઓ
Sing
ગાઓ
Play
રમો
Walk
વોક
Dance
ડાન્સ
Laugh
હસવું
Jump
જમ્પ
Talk
વાત
Teach
શીખવો
Cry
રુદન
Study
અભ્યાસ
Write
લખો
Make
બનાવો
Give
આપો
Open
ખોલો
Call
કૉલ કરો
Close
બંધ કરો
0
Zero
1
One
2
Two
3
Three
4
Four
5
Five
6
Six
7
Seven
8
Eight
9
Nine
10
Ten
11
Eleven
12
Twelve
13
Thirteen
14
Fourteen
15
Fifteen
16
Sixteen
17
Seventeen
18
Eighteen
19
Nineteen
20
Twenty
21
Twenty-one
22
Twenty-two
23
Twenty-three
24
Twenty-four
25
Twenty-five
26
Twenty-six
27
Twenty-seven
28
Twenty-eight
29
Twenty-nine
30
Thirty
40
Forty
50
Fifty
60
Sixty
70
Seventy
80
Eighty
90
Ninety
100
One hundred
Sunday
રવિવાર
Monday
સોમવાર
Tuesday
મંગળવાર
Wednesday
બુધવાર
Thursday
ગુરુવાર
Friday
શુક્રવાર
Saturday
શનિવાર
January
જાન્યુઆરી
February
ફેબ્રુઆરી
March
માર્ચ
April
એપ્રિલ
May
મે
June
જૂન
July
જુલાઈ
August
ઓગસ્ટ
September
સપ્ટેમ્બર
October
ઓક્ટોબર
November
નવેમ્બર
December
ડિસેમ્બર
Fingers
આંગળીઓ
Eye
આંખ
Mouth
મોં
Hand
હાથ
Knee
ઘૂંટણ
Ear
કાન
Nose
નાક
Neck
ગરદન
Chest
છાતી
Foot
પગ
Yellow
પીળો
Orange
નારંગી
Red
લાલ
Purple
જાંબલી
Blue
વાદળી
Green
લીલા
Black
કાળો
Dark gray
ડાર્ક ગ્રે
Gray
ગ્રે
Light gray
આછો રાખોડી
White
સફેદ
Brown
બ્રાઉન
Beige
ન રંગેલું ઊની કાપડ
Pink
ગુલાબી
Backpack
બેકપેક
Desk
ડેસ્ક
Paper
કાગળ
Chair
ખુરશી
Clock
ઘડિયાળ
Whiteboard
વ્હાઇટબોર્ડ
Teacher
શિક્ષક
Computer
કોમ્પ્યુટર
Pencil
પેન્સિલ
Flag
ધ્વજ
Notebook
નોટબુક
Favorite
મનપસંદ
Song
ગીત
Movie
મૂવી
Book
પુસ્તક
Band
બેન્ડ
TV series
ટીવી શ્રેણી
Sister
બહેન
Daughter
દીકરી
Granddaughter
પૌત્રી
Niece
ભત્રીજી
Brother
ભાઈ
Son
પુત્ર
Grandson
પૌત્ર
Nephew
ભત્રીજા
Parents
માતા-પિતા
Mother
માતા
Father
પિતા
Uncle
કાકા
Aunt
કાકી
Cousin
પિતરાઈ
Grandparents
દાદા દાદી
Grandfather
દાદા
Grandmother
દાદીમા
Skinny
ડિપિંગ
Chubby
ગોળમટોળ
Tall
ઊંચા
Short
લઘુ
Old
જૂનું
Young
યુવાન
Pretty
સુંદર
Ugly
અગ્લી
Eyes
આંખો
Hair
વાળ
Long hair
લાંબા વાળ
Short hair
ટૂંકા વાળ
Straight hair
સીધા વાળ
Curly hair
વાંકડિયા વાળ
Wavy hair
વેવી વાળ
Blonde hair
સોનેરી વાળ
Black hair
કાળા વાળ
Brown hair
ભૂરા વાળ
Red hair
લાલ વાળ
Gray hair
ગ્રે વાળ
Bald
બાલ્ડ
Glasses
ચશ્મા
Smart
સ્માર્ટ
Dumb
મૂંગો